Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

Thưởng thức Còi Sò Nướng Phú Quốc

Còi được chế biến thành phổ biến món nướng, xào, lẩu… Nhưng ngon nhất là món nướng, giữ được độ dai, giòn và có vị thơm. Tại những công ty, món nướng này được chế biến từ ba cách ướp khác nhau: Ướp chao, sa-tế, muối ớt. Thực khách sành ăn, thường gọi còi ướp chao nướng. Còi được cắt thành các khoanh tròn, ngắn ướp mang chao đánh nhuyễn cho thấm rồi mới xỏ vào que. buộc phải nướng trên lửa than liu riu, còi mới thấm và chín giòn. Để món ăn đậm đà hơn, thực khách mang thể rưới nước chao ướp lên còi ngay trên vỉ nướng, chao sẽ thấm rộng rãi vào còi cho vị thơm và vừa ăn hơn. lúc còi ngả sang màu vàng thay cho màu sữa khi còn sống là ăn được. trường hợp nướng quá lâu, còi bị khô và cứng chứ không còn giòn dai nữa.

Còi nướng than

Món còi nướng được kết hợp cuốn bánh tráng, rau và bún. Để thưởng thức hết vị ngon của nó, thực khách chỉ buộc phải chấm chao và ăn cộng với rau húng, diếp cá, xà lách, chuối chát, dưa leo và khóm… Đưa cay với món này bắt buộc là rượu mỏ quạ hoặc rượu sim rừng được chế biến trên đảo. Thực khách cũng mang thể ăn còi nướng uống bia ngay bên bờ biển. đa dạng người cho rằng, ăn còi biên mai mà không thấy biển thì mất ngon ba phần…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét